Ngày 17/02/2023, Khoa Việt Nam học(VNH) đã tổ chức lễ bế giảng lớp học tiếng Việt dành cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Kanda, Nhật Bản. Tham dự buổi lễ bế giảng có TS. Trần Thị Mai Nhân, Q.Trưởng Khoa Việt Nam học, TS. Nguyễn Hoàng Phương, TS. Nguyễn Huỳnh Lâm, Phó Trưởng Khoa VNH và các thầy cô tham gia dạy đoàn.

Tuy thời gian học tập khá ngắn (từ ngày 08/02/203 đến ngày 17/02/2023) nhưng kết quả cho thấy các bạn sinh viên đã tiến bộ hơn rất nhiều so với ngày mới đến Việt Nam. Ngoài việc học tiếng Việt, các sinh viên còn được trải nghiệm văn hóa Việt Nam. Trong buổi lễ, mỗi sinh viên đều chuẩn bị bài phát biểu chia sẻ cảm xúc khi được học tiếng Việt tại Khoa Việt Nam học. Tất cả các bạn đều thể hiện tình yêu mến đối với đất nước và con người Việt Nam cũng như sự thích thú khi học tiếng Việt. Các bạn sinh viên cũng không quên gửi đến thầy cô mình những lời cảm ơn chân thành và hào hứng khi nói đến kế hoạch trở lại học tiếng Việt ở Khoa Việt Nam học vào dịp Hè.

 

Tại buổi lễ, TS. Trần Thị Mai Nhân chia sẻ niềm vui và niềm tự hào khi nhìn thấy các sinh viên nữ Nhật Bản duyên dáng trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam. Cô cũng rất vui khi nghe sinh viên chia sẻ cảm nghĩ của mình trong thời gian học tiếng Việt ở Khoa Việt Nam học với một sự tự tin và với phát âm khá tốt. Cô hy vọng mỗi sinh viên tham gia khóa học này là một “đại sứ” văn hóa, có thể lan truyền tình yêu đối với tiếng Việt và văn hóa Việt Nam đến bạn bè Nhật Bản sau thời gian học tập ở Việt Nam.

Hy vọng trong tương lai, Khoa Việt Nam học sẽ tiếp tục đón nhiều đoàn sinh viên Trường Đại học Kanda nói riêng và sinh viên các trường đại học ở Nhật Bản nói chung,  đến học tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa Việt Nam.