VNS

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)Korean(Republic of Korea))JapanRussian (CIS)
Chương trình đào tạo cử nhân
ngành Việt Nam học đạt chuẩn AUN-QA

Ngày hội Khoa Việt Nam học 2015 - Một ngày hội đầy ý nghĩa

  • PDF.

Sau nhiều tháng lên kế hoạch tổ chức, đúng 8g30g sáng thứ Bảy ngày 12/12/2015, sự kiện chờ đợi nhất trong năm của toàn thể sinh viên, học viên và cán bộ giảng viên Khoa VNH chính thức khai mạc - NGÀY HỘI KHOA VIỆT NAM HỌC 2015.

Mặc dù diễn ra trong một khoảng thời gian ít ỏi (từ 8g30 sáng đến 22 giờ đêm) nhưng ngày hội Khoa VNH 2015 cũng đã tạo ra được nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Ngày hội Khoa VNH năm nay vinh dự chào đón sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị trong Trường như: TS. Nguyễn Khắc Cảnh (Phó hiệu trưởng), TS. Nguyễn Thị Kim Loan (Trưởng phòng công tác sinh viên), ThS. Trần Thị Kim Anh (Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học - dự án), Thầy Lê Công Tâm (Trưởng ban quản lý cơ sở Thủ Đức), TS. Huỳnh Ngọc Thu (Trưởng Khoa Nhân học), ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân (Phó Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế)… Bên cạnh đó, ngày hội Khoa còn hân hạnh tiếp đón đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, lãnh đạo các công ty đối tác thân hữu như: công ty cổ phần Hotdeal, công ty Happy Cook, công ty Core Search, công ty giải trí GP. Đặc biệt, ngày hội vui mừng sự tham gia tích cực của gần 1.000 học viên cao học, sinh viên tất các hệ đang theo học tại Khoa VNH và cả những sinh viên các ngành khác trong Trường.

Với chủ đề SINH VIÊN QUỐC TẾ VỚI VĂN HÓA VIỆT, ngày hội Khoa VNH 2015 diễn ra với mục đích chính là để sinh viên - học viên quốc tế có cơ hội học hỏi nhiều hơn nữa, trải nghiệm nhiều hơn nữa, hiểu biết nhiều hơn nữa văn hóa Việt Nam. Đồng thời, ngày hội còn là dịp để các tập thể giảng viên và sinh viên, học viên các hệ kiểm định lại một phần kết quả dạy và học của mình trong những năm vừa qua. 
Qua ngày hội Khoa, với những hoạt động văn hóa - ẩm thực diễn ra tại các gian hàng, đặc biệt là với những thể hiện tuyệt vời của tất cả các tiết mục từ MC, ca hát, nhảy múa, ứng xử… trên sân khấu đêm 12/12 có thể khẳng định Khoa VNH đã đạt được những kết quả khá đáng kể. Qua ngày hội, cả thầy và trò Khoa VNH càng thêm tự hào với những thành tựu và tạo thêm quyết tâm nỗ lực trong việc dạy và học, góp phần đưa vị thế của Khoa ngày càng nâng cao trong Trường Đại học KHXH&NV, trong Đại học Quốc gia TP.HCM cũng như trên trường quốc tế. Nhân dịp này, Khoa VNH dưới sự tài trợ của công ty cổ phần Hotdeal cũng đã trao 02 suất học bổng có giá trị 20 triệu đồng cho 02 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đặc biệt, ngay sau ngày hội, tập thể giảng viên và một số sinh viên quốc tế Khoa VNH đã dành tặng toàn bộ số tiền thu được từ các gian hàng (gần 20 triệu đồng) cho hoạt động từ thiện.

Ngày hội Khoa VNH 2015 diễn ra còn để tạo ra những hoạt động giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Đây cũng là cơ hội để sinh viên quốc tế thuộc nhiều quốc gia đang theo học tại Khoa VNH mang những hình ảnh, đặc trưng văn hóa của quốc gia mình cho bạn bè Việt Nam biết rõ hơn. Khi đến với ngày hội, những người tham dự sẽ được tham gia các hoạt động thú vị như: trải nghiệm thực hiện và thưởng thức những món ăn Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Philippines… do chính những “đầu bếp sinh viên” chế biến tại chỗ; được hòa mình vào các tiết mục đặc sắc như: điệu nhảy trứ danh của Thổ Nhĩ Kỳ, màn kéo co vui ngất trời của Turkmenistan, những bước nhảy K-pop tràn đầy sức trẻ của Hàn Quốc...

Với tất cả những hoạt động tràn đầy ý nghĩa, ngày hội Khoa Việt Nam học 2015 đã diễn ra trong không khí tươi vui và thành công tốt đẹp. Tạm biệt và hẹn gặp lại ở ngày hội Khoa VNH lần sau.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Khoa VNH 2015:

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt


Home

Copyright © 2012 Department of Vietnamese Studies in University of Social Sciences & Humanities
10 - 12 Dinh Tien Hoang Street, District 1, Ho Chi Minh City
Tel: +84 28 38 225009; Fax: + 84 28 38229390; Email: vietnamhoc@vns.edu.vn - vietnamhoc@hcmussh.edu.vn