VNS

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)Korean(Republic of Korea))JapanRussian (CIS)
Chương trình đào tạo cử nhân
ngành Việt Nam học đạt chuẩn AUN-QA

Tin mới nhất

Tuyển sinh đại học 2017: Ngành Việt Nam học tuyển sinh hình thức đào tạo Online

  • PDF.
Khi công nghệ thông tin phát triển thì việc học tập ngày càng dễ dàng hơn với tất cả mọi người. Nhận thấy được ưu điểm của việc dạy - học bằng hình thức trực tuyến, ngành Việt Nam học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM chính thức tuyển sinh hình thức đào tạo từ xa qua mạng internet.
“Trên mạng, mọi sinh viên đều ngồi ở hàng ghế đầu”
Nhận định trên của Bill Gates cho thấy vai trò của công nghệ thông tin cũng như ưu thế của hình thức học tập trực tuyến trong xu thế giáo dục hiện nay. Ưu điểm của học online là tính hiện đại, linh hoạt, giúp người học tiết kiệm chi phí và thời gian. Người học vừa học, vừa có thể làm công việc nhà, làm thêm để kiếm thu nhập.
Chương trình đào tạo từ xa qua mạng ngành Việt Nam học gồm 120 tín chỉ, thời gian học 4 năm, với nội dung bài giảng được thiết kế, biên soạn bởi đội ngũ giảng viên giỏi. Với hình thức online, mọi độ tuổi đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh đều có thể theo học. Cụ thể: người học phải có bằng tốt nghiệp THPT, có máy tính; nếu là người nước ngoài thì phải có trình độ tiếng Việt tối thiểu bậc 3/6 (B1). Nếu chưa có chứng chỉ thì có thể đăng ký thi tại Khoa Việt Nam học.
Cơ hội và triển vọng việc làm của ngành Việt Nam học ngày càng rộng mở. Với kiến thức và kỹ năng được trang bị, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nghiên cứu và quản lý văn hóa, giáo dục, khoa học, các tổ chức nước ngoài, giảng dạy tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho người nước ngoài, làm hướng dẫn viên du lịch hay quản trị lữ hành…
Những năm qua, khoa Việt Nam học đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản, phong phú và thiết thực về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Việt Nam học là ngành học đầu tiên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được đánh giá đạt chuẩn quốc tế AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á vào năm 2012. Đây là khóa tuyển sinh đầu tiên của ngành với 100 chỉ tiêu, theo phương thức xét tuyển hồ sơ, dành cho đối tượng là người Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam (hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 15/8 và khai giảng đầu tháng 9/2017).
Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, học viên vui lòng liên hệ số ĐT: (08) 3822.5009; truy cập website: www.vns.edu.vn;www.hcmussh.edu.vn; email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ; Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  hoặc đến địa chỉ: Khoa Việt Nam học, Phòng A019, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM (từ 7:30 đến 19:30 từ thứ hai đến thứ sáu) để mua hồ sơ và được tư vấn trực tiếp.
HỒ HẢI
 

Lễ bế giảng khóa học tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho đoàn TAITRA (ITI), Đài Loan

  • PDF.

Ngày 31/03/2017, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ bế giảng Khóa học tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho 6 học viên Đoàn TAITRA của Viện Thương mại quốc tế Đài Loan (International Trade Institude of Taiwan - ITI).

Đây là chương trình đào tạo tiếng Việt và văn hóa Việt Nam kéo dài 8 tháng, nhằm giúp các học viên nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Việt trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc tại Việt Nam. Đồng thời, khóa học cũng cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về văn hóa đất nước và con người Việt Nam.

Được biết 6 học viên sẽ thực tập tại các công ty, ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh, và các tỉnh thành lân cận.

Đến dự Lễ bế giảng, về phía TAITRA, có Ông Jules Shih – Giám đốc chương trình TAITRA, Cô Hạnh Thảo – Trợ lý chương trình. Về phía Khoa Việt Nam học, có PGS. TS. Trần Thuỷ Vịnh - Phó Trưởng Khoa, và các giảng viên tham gia giảng dạy.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thủy Vịnh thay mặt Khoa Việt Nam học gởi lời cảm ơn đến TAITRA đã tin cậy giao cho Khoa đào tạo tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho các học viên Đài Loan. Nhân đây, PGS.TS. Trần Thủy Vịnh cũng gởi lời chúc mừng về thành tích học tập xuất sắc của 6 học viên (4 học viên đạt chứng chỉ B, 2 học viên đạt chứng chỉ C tiếng Việt), đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực học tập trong 8 tháng qua, cũng như tình cảm chân thành của các học viên khi đã chọn đất nước Việt Nam, Khoa Việt Nam học làm điểm đến. PGS.TS. Trần Thủy Vịnh cũng nhấn mạnh rằng các học viên TAITRA sẽ là những “đại sứ” đắc lực, giúp cho mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan ngày càng bền chặt.

Buổi bế giảng kết thúc trong bầu không khí đầy cảm xúc trước những tình cảm sâu sắc, những lời cám ơn bằng tiếng Việt lưu loát của các 6 học viên dành cho đội ngũ giảng dạy và phục vụ của Khoa.

Seminar đề cương luận văn thạc sĩ của học viên ngành Việt Nam học khóa 14

  • PDF.

Sáng thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2017, Khoa VNH đã tổ chức seminar lần thứ 2 cho học viên Cao học khóa 14.

Đến dự buổi seminar có PGS.TS. Lê Khắc Cường, Trưởng Khoa VNH; PGS.TS. Trần Thủy Vịnh, Phó Trưởng khoa kiêm Trưởng bộ môn Việt ngữ học; TS. Huỳnh Đức Thiện, Phó Trưởng khoa kiêm Trưởng bộ môn Lịch sử và Văn hóa Việt Nam cùng 2 cán bộ trong Hội đồng khoa học và đào tạo Khoa VNH PGS.TS. Phan Thị Yến Tuyết và TS. Đinh Thị Dung.

Seminar là một phần trong quy trình đào tạo và thực hiện luận văn của học viên cao học ngành VNH. 7 học viên của Khoá 14 đã trình bày đề cương chi tiết luận văn, gồm:

1. Học viên Lê Trần Phương Đình với đề tài: “Nghề hạ bạc: chiến lược thích nghi, sinh tồn của một cộng đồng cư dân ven biển (nghiên cứu trường hợp xã Hàm Ninh, Phú Quốc).

2. Học viên Đồng Thanh Hải với đề tài “Đời sống văn hóa của người Ê Đê, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên”

3. Học viên Huỳnh Vũ Linh với đề tài “Nghề gạch và gốm của người Việt ở Vĩnh Long”

4.Học viên Đỗ Hồng Phương với đề tài “Biển trong đời sống văn hóa của người Việt đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận”
5. Học viên Võ Thị Ngọc Thanh với đề tài “Đời sống văn hóa của cư dân Việt tại vùng biển La Gi - Bình Thuận”
6. Học viên Nguyễn Thị Xuyên Thoại với đề tài “Truyền hình trong đời sống văn hoá cư dân đồng bằng sông Cửu Long (trường hợp tỉnh Vĩnh Long)”

7. Học viên Đặng Phương Toàn với đề tài “Tín ngưỡng tổ nghiệp sân khấu của người Việt ở thành phố Hồ Chí Minh”

Tại buổi seminar, tất cả 7 học viên đã thể hiện sự tự tin và khả năng nắm bắt đối tượng nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu. Các thầy cô tham dự seminar đã có nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp cho các học viên. Thêo yêu cầu của Khoa, sau 1 tuần chỉnh sửa dưới sự hướng dẫn của các giáo sư hướng dẫn (do Khoa dự kiến), các học viên sẽ nộp đề cương chi tiết để trình Hiệu trưởng ra quyết định công nhận đề tài và phân công người hướng dẫn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi seminar:

2017 03 10 

2017 03 10

 

Một ngày giao lưu thật vui, thật thú vị với các bạn sinh viên khoa Việt Nam Học

  • PDF.

112Sáng ngày 04/3/2017, tại Hội trường D trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra một chương trình để lại rất nhiều tiếng cười, nhiều kỷ niệm cho tất cả các bạn tham gia, đó chính là chương trình "Giao lưu với sinh viên khoa Việt Nam học"-chủ đề Hello Việt Nam do Đoàn-Hội khoa Lịch sử phối hợp với khoa Việt Nam học tổ chức.

Trong suốt chương trình các bạn sinh viên của khoa Lịch sử và các khoa/bộ môn khác đã có dịp làm quen, gặp gỡ với các bạn sinh viên nước ngoài của khoa Việt Nam học. Các bạn sinh viên tuy khác nhau về quốc tịch, văn hóa nhưng đã cùng nhau tìm hiểu nghệ thuật dân gian Nam Bộ, cùng hát dân ca với nhau, cùng nhau tham gia các trò chơi thật vui nhộn, lý thú, cùng có những bức ảnh selfie vui nhộn, đáng yêu<3. Ngoài ra còn được nghe các bạn sinh viên nước ngoài hát bài "Tôi yêu Việt Nam", thật vui và thích khi tất cả chúng ta đã cùng giao lưu các bạn sinh viên khoa Việt Nam học.

Qua chương trình lần này ắt hẳn rất nhiều bạn chúng ta đã làm quen kết bạn với các bạn sinh viên nước ngoài, được trò chuyện, vui chơi với các bạn sinh viên nước ngoài rất dễ thương, thân thiện, ngoài ra còn được biết thêm về âm nhạc dân gian Nam Bộ nữa. Đó chính là ý nghĩa và thành công to lớn nhất mà chương trình đã mang lại cho các bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài.

Chắc chắn Hello Việt Nam sẽ quay lại và ngày càng hấp dẫn, với những bí mật đang chờ các bạn khám phá trong các số tiếp theo.

Một số hình ảnh giao lưu tại chương trình Hello Việt Nam:

113

114

115

116 

« Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối »

Lịch sự kiện

Tháng trước Tháng 4 2017 Tháng kế tiếp
2 3 4 5 6 7 CN
week 13 1 2
week 14 3 4 5 6 7 8 9
week 15 10 11 12 13 14 15 16
week 16 17 18 19 20 21 22 23
week 17 24 25 26 27 28 29 30


Home Tin tức

Copyright © 2012 Department of Vietnamese Studies in University of Social Sciences & Humanities
10 - 12 Dinh Tien Hoang Street, District 1, Ho Chi Minh City
Tel: +84 8 38 225009; Fax: + 84 8 38229390; Email: vietnamhoc@vns.edu.vn - vietnamhoc@hcmussh.edu.vn