Ngày 9 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Khoa Việt Nam học kết hợp với Khoa Văn học (Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM) đã tổ chức sinh hoạt khoa học với chủ đề “Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và công bố Việt Nam học”.

Chiều ngày 22/10, Khoa Việt Nam học (VNH), Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam-Đài Loan với Đoàn giáo viên, học sinh trường THPT ChangYi (Đài Trung, Đài Loan).

Đến dự chương trình giao lưu có ông Ko Chin Cheng, Phó hiệu trường Trường THPT ChangYi, cô Wang Hsin Ying giáo viên của Trường, cùng 14 bạn học sinh tham gia. Về phía Khoa Việt Nam học có PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa VNH, TS.Trần Thị Mai Nhân & TS. Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Trưởng Khoa, cùng đông đảo các bạn sinh viên, học viên đến từ nhiều quốc gia đang theo học tại Khoa VNH, ngoài ra còn có các bạn SV CLB Giao lưu Quốc tế của Trường ĐHKHXH&NV.

Trong tháng 10, Khoa Việt Nam học đã thành lập 2 hội đồng bảo vệ luận văn Thạc sĩ cho học viên Võ Thị Ngọc Thanh với đề tài “Văn hóa biển của ngư dân và cư dân thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận” và học viên Đồng Thanh Hải với đề tài “Đời sống văn hóa của người Ê Đê, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên” cùng thuộc khóa 2015-2017.

Buổi  phổ biến Luật Giao thông cho sinh viên người nước ngoài diễn ra vào sáng 1-10, tại Trường ĐH KHXH&NV, với sự tham dự của hơn 60 sinh viên nước ngoài đang tập tại Khoa Việt Nam học,

Trong năm học vừa qua số học viên tiếng Việt của Khoa Việt Nam học tăng kỷ lục: gần 20%, lên đến trên 6000 lượt SV ghi danh; số sinh viên nước ngoài chính quy cũng đạt kỷ lục: 71 SV; các kỳ thi Năng lực tiếng Việt Quốc tế được tổ chức ở nhiều nước cùng lúc với số lượng liên tục vượt kỷ lục: 220, 221 thí sinh... Cái áo cũ có vẻ hơi chật.

Sáng ngày 23/9/2019 vừa qua, Khoa Việt Nam học đã có buổi tiếp đón và hướng dẫn Đoàn sinh viên Bộ môn Tiếng Việt thuộc Đại học Ngoại Ngữ Tokyo, Nhật Bản đến tham quan Trường và Khoa Việt Nam học.

Ngày 23/9, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học Phương pháp giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ, đến dự có PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa Việt Nam học, TS. Nguyễn Văn Phổ, Trưởng Bộ môn Việt ngữ học và Phương pháp giảng dạy tiếng Việt và 37 học viên tham dự khóa học. Đây là khóa học có đông người học nhất từ trước đến nay. Học viên đa số là giảng viên đại học, tốt nghiệp các ngành ngôn ngữ, văn học, ngữ văn nước ngoài, một số là người nước ngoài mới tốt nghiệp ngành Việt Nam học.

Vừa qua Khoa Việt Nam học đã thành lập hội đồng bảo vệ luận văn cho học viên Võ Châu Loan, thuộc khóa 2017 đợt 1 với đề tài “ Giảng dạy từ vựng tiếng Việt cho người nước ngoài theo phương pháp Callan”