Ngày 17/02/2023, Khoa Việt Nam học(VNH) đã tổ chức lễ bế giảng lớp học tiếng Việt dành cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Kanda, Nhật Bản. Tham dự buổi lễ bế giảng có TS. Trần Thị Mai Nhân, Q.Trưởng Khoa Việt Nam học, TS. Nguyễn Hoàng Phương, TS. Nguyễn Huỳnh Lâm, Phó Trưởng Khoa VNH và các thầy cô tham gia dạy đoàn.

"Các em có thích học tiếng Việt không, có muốn sang Việt Nam không?" là những câu hỏi Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra với sinh viên Brunei tại lớp học tiếng Việt thuộc Trường ĐH Quốc gia Brunei (OBD).

Ngày 05/01/2023, UBND huyện Cần Đước đã có buổi gặp gỡ đoàn sinh viên Khoa Việt Nam học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đến quê hương tìm hiểu về những nét đặc trưng của huyện, qua đó quảng bá những giá trị truyền thống của địa phương đến nhiều nơi.

Hội thảo Việt Nam trong thế giới đương đại: Biến đổi và thích ứngnhận được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, độc giả với trên 100 bài viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt, xoay quanh nhiều chủ đề: văn học, văn hóa, nghệ thuật.

Sáng 10.12 tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) đã khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế Việt Nam học lần thứ 6 - 2022 với chủ đề Việt Nam trong thế giới đương đại: Biến đổi và thích ứng.

Ngày 10/12, Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 6 - năm 2022 “Việt Nam trong thế giới đương đại: biến đổi và thích ứng” do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức (trực tiếp kết hợp trực tuyến) đã thu hút sự tham dự của đông đảo học giả trong nước và quốc tế.

TTO - Hội thảo Việt Nam học lần thứ 6 với chủ đề ‘Việt Nam trong thế giới đương đại: Biến đổi và thích ứng’ vừa diễn ra tại Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM ngày 10-12.

          Nhằm tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận môi trường doanh nghiệp, tìm hiểu thực tế các dây chuyền sản xuất hiện đại, các mô hình sản xuất tiêu biểu một cách dễ dàng, Khoa Việt Nam học xin giới thiệu nền tảng Virtual Factory Tour 3D/360 của công ty Ajinomoto Việt Nam.

Trong buổi lễ chào đón Tân sinh viên của Khoa Việt Nam học 12/10 vừa qua, Akari Nakatani (https://www.facebook.com/ancariroom) đã có tiết mục giao lưu với các bạn sinh viên và học viên cao học. Akari là một trong những diễn viên xuất sắc nhất trong phim "Em và Trịnh". Cô nhập vai tự nhiên, đúng như ngoài đời. Bài "Ngẫu nhiên" và bài "Diễm xưa" là hai bài thành công nhất của Akari.