Ngày 25/3, PGS.TS Đoàn Lê Giang - Trưởng khoa Khoa Việt Nam học cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định bồi dưỡng, đánh giá và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. Đây là trường đại học thứ 2 tại miền Nam được Bộ Giáo Dục giao nhiệm vụ này.

GD&TĐ - Thông tin từ Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHKHXH&NV TPHCM), thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM cho hay trường đã được Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng, đánh giá và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài.

Trong hai ngày, 10 & 11 tháng 2, Khoa Việt Nam học đã tổ chức lễ khai giảng cho ba đoàn sinh viên quốc tế đến học tập tiếng Việt và văn hóa Việt Nam tại Khoa.

Sáng ngày 10 tháng 2 là Lễ Khai giảng cho 2 đoàn sinh viên: Thứ nhất là đoàn sinh viên Trường Đại học ChungWoon (Hàn Quốc). Đoàn có 7 sinh viên, sẽ học trong khoảng 3 tuần. Thứ hai là đoàn Đại học Silla (Hàn Quốc). Đoàn có 12 sinh viên, học khoảng 2 tháng. Đến dự lễ khai giảng có Ban chủ nhiệm Khoa Việt Nam học, phía Đại học Silla đại diện là ông Park Sang Eon – Giám đốc điều hành công ty YNG. Phát biểu tại lễ khai giảng PGS.TS.Lê Giang cho biết:

Anh Kim, một người Hàn Quốc đang học tiếng Việt tại TP.HCM, nói: 'Nghe tin tâm dịch ở thành phố Daegu tôi cũng không sợ hãi lắm vì tôi tin vào nền y tế của chúng tôi. Tôi sẽ ở đây thêm 3 tháng nữa rồi quay về".

Ngày 18/01/2019, tại hội trường A.8B Trường Đại học Đà Lạt đã diễn ra buổi giao lưu giữa sinh viên ngành Hàn Quốc học Trường Đại học Đà Lạt và sinh viên khoa Việt Nam học Trường Đại học KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi giao lưu có sự hiện diện của ngài Yoo Tae Hyun - Cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, TS.Nguyễn Huy Khuyến, P.Trưởng khoa Quốc tế học Trường Đại học Đà Lạt, Ths. Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Trưởng bộ môn Hàn Quốc học cùng các thầy cô trong bộ môn Hàn Quốc.

Dịch cúm viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đang trở nên hết sức nguy hiểm. Ngày 1/2/2020 Thủ tướng đã ký quyết định công bố dịch cúm Corona tại Việt Nam. Trường Đại học KHXH và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM đã có những biện pháp kịp thời đối phó với tình hình. Khoa Việt Nam học là nơi có đông sinh viên, học viên nước ngoài, tình hình đối phó với dịch cúm phức tạp hơn. Khoa Việt Nam học thông báo một số biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch cúm Corona như sau:

Cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới

Hãy share/chia sẻ thông tin đến cộng đồng và những người xung quanh để có đầy đủ thông tin hiểu biết và phòng ngừa dịch bệnh nhé.

Trong thứ hai vừa qua, ngày 16 tháng 12 năm 2019, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ gặp mặt chào đón các Tân học viên trúng tuyển hệ cao học của Khoa trong đợt 2 năm 2019.