Nhằm tạo điều kiện giúp cho các tân sinh viên của Khoa Việt Nam học nắm bắt được những thông tin cần thiết và có sự chuẩn bị tốt cho khóa học, ngày 04/9/2019 vừa qua Khoa đã tổ chức chuyến đi sinh hoạt định hướng đầu khóa học (Orientation) cho các em tại khu du lịch The BCR, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia chuyến đi Orientation năm học này có gần 70 tân sinh viên khóa 2019 - 2023 dưới sự hướng dẫn, trợ giúp của 07 thầy cô là đại diện Ban chủ nhiệm Khoa, giáo viên chủ nhiệm các lớp năm thứ nhất cùng 09 sinh viên các khóa học năm trên.

Tại khu du lịch The BCR, hoạt động Orientation được chia thành 2 nội dung chính: buổi sáng các tân sinh viên đã được chia thành 08 nhóm để tham gia một số trò chơi vận động, đố vui tìm hiểu về tiếng Việt và Việt Nam. Những hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích nâng cao tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm; tạo cơ hội giao lưu với bạn bè cùng khóa, các anh chị khóa trên và các thầy cô trong khoa. Buổi chiều, các nhóm sinh viên lại cùng nhau tham gia cuộc thi tìm hiểu về quy chế học tập, rèn luyện của Trường, Khoa; lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi thực tập thực tế và nghiên cứu khoa học sinh viên v.v.. của các anh chị sinh viên khóa năm trên. Sau khi kết thúc tất cả các hoạt động, các tân sinh viên cũng đã bầu chọn được 01 Mr. và 01 Miss Orientation cho sinh viên khóa 2019 -2023 của mình.

Việc tham gia chuyến đi Orientation lần này đã giúp các sinh viên năm thứ nhất nắm được những vấn đề quan trọng trong quy chế, quy định của Trường Khoa, những điều nên và không nên làm trong quá trình học tập tại Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia TP.HCM. Đồng thời thông qua chương trình Orientation, tình bạn bè, tình thầy trò và sự kết nối giữa các em với cán bộ hỗ trợ sinh viên của Khoa đã được thắt chặt thêm nhiều sau một ngày cùng nhau tham gia các hoạt động.

Chuyến đi Orientation đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 15:30 cùng ngày.

Một vài hình ảnh tại buổi sinh hoạt định hướng:

PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa Việt Nam học phát biểu tại buổi sinh hoạt định hướng

Tân sinh viên tham gia trò chơi 

Phần thi kéo co

BCN Khoa, Giáo viên chủ nhiệm và tân sinh viên chụp ảnh tập thể

Phần thi tìm hiểu qui chế & nội qui sinh viên

TS. Trần Thị Mai Nhân, Phó Trưởng Khoa nhắc nhở một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập 

Mr & Ms Orientation 2019

Ảnh lưu niệm cuối chương trình