Ngày 23/9, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học Phương pháp giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ, đến dự có PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa Việt Nam học, TS. Nguyễn Văn Phổ, Trưởng Bộ môn Việt ngữ học và Phương pháp giảng dạy tiếng Việt và 37 học viên tham dự khóa học. Đây là khóa học có đông người học nhất từ trước đến nay. Học viên đa số là giảng viên đại học, tốt nghiệp các ngành ngôn ngữ, văn học, ngữ văn nước ngoài, một số là người nước ngoài mới tốt nghiệp ngành Việt Nam học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Lê Giang cho biết: hiện nay số người nước ngoài đến Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM và các thành phố xung quanh làm việc và học tiếng Việt ngày càng tăng cao, vì vậy đào tạo giáo viên có đủ trình độ chuyên môn để dạy tiếng Việt là rất cần thiết. Ông bày tỏ mong muốn các học viên thực hiện tốt nội quy lớp học, khiêm tốn học hỏi, học hỏi không ngừng để có hiểu biết sâu hơn về ngôn ngữ học tiếng Việt, tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người học.

Được biết khóa học Phương pháp giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ có tổng thời lượng 80 tiết với 3 học phần chính là: Đặc điểm tiếng Việt và Phương pháp dạy ngoại ngữ; Phương pháp dạy các kỹ năng tiếng Việt và Thực tập. Chương trình chú trọng vào việc thực hành, rèn luyện kỹ năng. Giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy tiếng Việt. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ do Trường ĐHKHXHNV cấp.

(Tin và ảnh: Quốc Việt)

Một vài hình ảnh tại lễ khai giảng: