Ngày 25 tháng 8, Khoa Việt Nam học đã diễn ra buổi tập huấn cho cán bộ và giáo viên Khoa với nội dung “Thiết kế và sử dụng giáo trình trực tuyến Moodle” thu hút đông đảo cán bộ và giảng viên tham gia, đây là lần thứ 2 Khoa Việt Nam học tổ chức khóa tập huấn này nhằm chuẩn cho công tác Đào tạo hệ cử nhân từ xa qua mạng dự kiến sẽ được triển khai vào đầu năm 2019.

Diễn giả tại buổi tập huấn là TS. Nguyễn Tấn Đại hiện là Trưởng đại diện văn phòng Hiệp hội Pháp ngữ ở TP.HCM. Trong buổi tập huấn chuyên gia về đào tạo từ xa qua mạng chia sẻ với cán bộ, giảng viên Khoa Việt Nam học rằng rào cản về công nghệ thông tin của giảng viên không phải là trở ngại lớn trong việc đào tạo từ xa qua mạng. Đồng thời chuyêm gia cũng nhấn mạnh rằng đào tạo từ xa không chỉ là vấn đề quay video và đăng lên mạng mà là sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên với phương thức người học đóng vai trò trung tâm.

Tại buổi tập huấn chuyên gia lắng nghe nhiều câu hỏi từ phía giáo viên Khoa Việt Nam về những khó khăn gặp phải về chuẩn bị giảng dạy từ xa qua mạng. Để giải quyết những vấn trên chuyên gia đã giới thiệu một số công cụ của Moodle như tạo nhóm thảo luận trên bài học, công cụ đố vui, đăng ảnh và cách làm cho môn học thêm sinh động,…từ đó giáo viên có thể chọn công cụ phù hợp cho từng chuyên đề giảng dạy.

Một số bài học kinh nghiệm từ đào tạo từ xa qua mạng ở nhiều trường đại học ở Việt Nam cũng được TS. Nguyễn Tấn Đại chia sẻ và mong muốn Khoa Việt Nam học rút ra kinh nghiệm cho chính mình khi sắp tới sẽ triển khai chương trình này.

Kết thúc ngày tập huấn đầu tiên, nhiều giảng viên tỏ ra thích thú với nội dung và trình bày của chuyên gia, giúp giảng viên tự tin hơn khi chuẩn bị giảng dạy từ xa qua mạng.

Chương trình cử nhân Việt Nam học hệ Đào tạo từ xa qua mạng là chương trình đào tạo đầu tiên của trường ĐHKHXH&NV áp dụng hình thức này.

Đối tượng xét tuyển: Bao gồm người Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài đang sinh sống tại ViệtNam

Đối với người Việt Nam: Tốt nghiệp TPHT (Văn bằng 1),   Người đã có bằng Đại học (Văn bằng 2)

Đối với người nước ngoàiTốt nghiệp THPT và có Chứng chỉ năng lực tiếng Việt B1 trở lên.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ: Văn phòng khoa Việt Nam học

Số điện thoại: 028.38.225.009 (gặp cô Vũ Phương Ly, anh Nguyễn Quốc Việt)

Một số hình ảnh trong ngày tập huấn đầu tiên:

TS. Nguyễn Tấn Đại, Diễn giả tại buổi tập huấn

Nhiều giảng viên Khoa Việt Nam học tham dự buổi tập huấn

Giáo viên thực hành trên hệ thống Moodle

TS. Nguyễn Tấn Đại chia sẻ kinh nghiệm trong Đào tạo từ xa qua mạng

Chương trình tập huấn có cả giảng viên lớn tuổi tham gia

ThS. Nguyễn Tuấn Nghĩa đặt câu hỏi với chuyên gia

ThS. Phan Thái Bình đặt câu hỏi