VNS

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)Korean(Republic of Korea))JapanRussian (CIS)
Chương trình đào tạo cử nhân
ngành Việt Nam học đạt chuẩn AUN-QA

Lễ bế giảng khóa học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho đoàn KOICA (Hàn Quốc)

  • PDF.

Ngày 12/12/2016, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ bế giảng Khóa học tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho 7 tình nguyện viên của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (Korea International Cooperation Agency – KOICA).

Đây là lần thứ bảy trong hơn một năm qua, Khoa Việt Nam học tổ chức chương trình đào tạo tiếng Việt và văn hóa Việt Nam kéo dài 6 tuần cho các tình nguyện viên KOICA, nhằm giúp các tình nguyện viên có thể giao tiếp bằng tiếng Việt, nhanh chóng hội nhập với cuộc sống và công việc tại Việt Nam. Đặc biệt lần này, Nhóm tình nguyện viên DREAM (kỳ 4), gồm 7 tình nguyện viên có tuổi đời rất trẻ, chỉ mới 17 tuổi, là các học viên năm cuối đang theo học các chuyên ngành cơ khí, điện, tin học, ẩm thực tại Trường trung học Chuyên nghiệp thuộc Chính phủ Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành khoá học, 7 tình nguyện viên trẻ sẽ đến làm việc tại tỉnh Bắc Giang và Nghệ An trong một năm.

Đến dự Lễ bế giảng, về phía KOICA, có ông Park Jong Yong – Trưởng Văn phòng đại diện KOICA tại TPHCM và bà Đoàn Thị Huyền Trang - Quản lý chương trình Tình nguyện viên KOICA. Về phía Khoa Việt Nam học, có PGS. TS. Lê Khắc Cường – Trưởng Khoa, PGS.TS. Trần Thuỷ Vịnh - Phó Trưởng Khoa, và các giảng viên tham gia giảng dạy.

Tại Lễ bế giảng, PGS.TS. Lê Khắc Cường gửi lời cảm ơn đến KOICA đã tin cậy giao cho Khoa đào tạo tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho các tình nguyện viên; cũng như  KOICA và đội ngũ tình nguyện viên của Hàn Quốc đã giúp đỡ Việt Nam trong nhiều năm qua. Nhân đây, PGS.TS. Lê Khắc Cường gởi lời chúc mừng về thành tích học tập của 7 học viên KOICA, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực học tập, cũng như tình cảm chân thành của học viên khi đã chọn đất nước Việt Nam làm điểm đến.

Đáp lời, Ông Park Jong Yong cũng cảm ơn Khoa đã hỗ trợ KOICA trong hoạt động đào tạo các kiến thức và kỹ năng cơ bản về tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho các tình nguyện viên, bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng giảng dạy cũng như sự nhiệt tình và năng lực chuyên môn của giáo viên Khoa Việt Nam học. Ông cho biết sẽ tiếp tục cộng tác với Trường, với Khoa trong các hoạt động sắp tới và hy vọng mối quan hệ giữa hai bên ngày càng phát triển tốt đẹp.

Buổi lễ khép lại trong bầu không khí xúc động với tình cảm sâu sắc, những lời cám ơn bằng tiếng Việt lưu loát của tình nguyện viên dành cho đội ngũ giảng dạy và phục vụ của Khoa.

Lịch sự kiện

Tháng trước Tháng 6 2018 Tháng kế tiếp
2 3 4 5 6 7 CN
week 22 1 2 3
week 23 4 5 6 7 8 9 10
week 24 11 12 13 14 15 16 17
week 25 18 19 20 21 22 23 24
week 26 25 26 27 28 29 30


Home Tin tức Lễ bế giảng khóa học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho đoàn KOICA (Hàn Quốc)

Copyright © 2012 Department of Vietnamese Studies in University of Social Sciences & Humanities
10 - 12 Dinh Tien Hoang Street, District 1, Ho Chi Minh City
Tel: +84 8 38 225009; Fax: + 84 8 38229390; Email: vietnamhoc@vns.edu.vn - vietnamhoc@hcmussh.edu.vn