VNS

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)Korean(Republic of Korea))JapanRussian (CIS)
Программа бакалавриата по профилю “Вьетнамистикa”
по стандартам Университетской сети АСЕАН (АUN)

Service center

SCIS

Trung tâm dịch vụ sinh viên nước ngoài

  • PDF

Trung tâm Dịch vụ Sinh viên Nước ngoài là trung tâm tư vấn, dịch vụ thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG- HCM, được thành lập theo quyết định số 333/QĐ – TCHC ngày 22 tháng 8 năm 2007 của Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV. Hiện nay Trung tâm được giao cho Khoa Việt Nam học quản lý do Khoa là đơn vị hàng năm tiếp đón gần hơn 5000 lượt sinh viên, học viên người nước ngoài đến học tập, nghiên cứu tiếng Việt và văn hoá Việt Nam.

Chức năng: Trung tâm có chức năng tư vấn học tập, tiếp nhận hồ sơ xin sang Việt Nam nghiên cứu, học tập và tổ chức các dịch vụ cho sinh viên/học viên người nước ngoài trong và ngoài trường.

Nhiệm vụ:

-         Tiếp nhận hồ sơ xin nghiên cứu, học tập tại Trường ĐHKHXH&NV của sinh viên/học viên nước ngoài, bậc đại học và sau đại học

-         Đưa đón sinh viên, học viên từ sân bay đến chỗ ở, giới thiệu nơi ở, tổ chức du lịch, tham quan.

-         Tư vấn học tập (chương trình học, nội dung đào tạo, chọn người hướng dẫn khoa học, giúp học viên liên hệ giảng viên và chính quyền địa phương).

-         Liên hệ công ty thực tập, giới thiệu việc làm.

-         Tổ chức các dịch vụ đáp ứng nhu cầu phát sinh.

Trong nhiều năm qua, Trung tâm là nơi tiếp nhận các nghiên cứu sinh, đoàn nghiên cứu, các nhà khoa học ở các viện nghiên cứu, trường đại học đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Canada, Singapore,…  đến nghiên cứu tại Trường ĐHKHXH&NV. Các nghiên cứu sinh được Trung tâm giới thiệu các giáo sư có nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn, trao đổi chuyên môn và giới thiệu địa điểm nghiên cứu.

Trung tâm cũng đã đón hàng trăm lượt sinh viên và học viên quốc tế, giới thiệu chỗ ở tin cậy cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường ĐHKHXH&NV và TPHCM. Bên cạnh đó, Trung tâm thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan kết hợp tìm hiểu văn hoá Việt Nam.

Nhân sự:

-         Giám đốc Trung tâm: PGS.TS Lê Khắc Cường

-         Kế toán: Nguyễn Thị Phương Lý

-         Thủ quỹ: Nguyễn Phan Mỹ Phượng

Chuyên viên: Vũ Phương Ly, Nguyễn Quốc Việt


1. hc vin nc ngoi ang tp nn  gm 1

Học viên nước ngoài đang tập nặn đồ gốm

2. mt on sinh vin quc t theo chng trnh study tour 2

Một đoàn sinh viên quốc tế theo chương trình study tour

3. hc vin nc ngoi lm t h theo s hng dn ca ngh nhn 3

Học viên nước ngoài làm tò hê theo sự hướng dẫn của nghệ nhânCopyright © 2012 Department of Vietnamese Studies in University of Social Sciences & Humanities
10 - 12 Dinh Tien Hoang Street, District 1, Ho Chi Minh City
Tel: +84 28 38 225009; Fax: + 84 28 38229390; Email: vietnamhoc@vns.edu.vn - vietnamhoc@hcmussh.edu.vn