VNS

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)Korean(Republic of Korea))JapanRussian (CIS)
Chương trình đào tạo cử nhân
ngành Việt Nam học đạt chuẩn AUN-QA

Tin mới nhất

TAITRA đánh giá cao việc học tiếng Việt của sinh viên ở Khoa Việt Nam học

  • PDF.

Nhân chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 03/10/2018, Đoàn công tác của Hiệp hội xuất tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) do ông Peter Y. H. Chang – chủ nhiệm văn phòng Taitra cùng Ông Keven Cheng – quản lý văn phòng Taitra tại Tp. Hồ Chí Minh và cô Lâm Long Nhi – quản lý chương trình, đến thăm và làm việc tại Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Tp Hồ Chí Minh. Tiếp đón đoàn có PGS.TS Lê Giang – Trưởng Khoa Việt Nam học và TS. Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Trưởng Khoa Việt Nam học cùng các chuyên viên văn phòng Khoa Việt Nam học.

Tại buổi tiếp, TS. Nguyễn Thị Thanh Hà đã báo các tóm tắt tình hình học tập của các bạn sinh viên Taitra và các hoạt động của sinh viên trong thời gian qua, đồng thời cũng trân trọng cám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện và liên kết chặt chẽ của văn phòng Taitra với văn phòng Khoa Việt Nam học.

Ông Peter Y.H. Chang đánh giá cao việc tổ chức giảng dạy tiếng Việt của Khoa Việt Nam học và hài lòng về kết quả học tập của sinh viên. Ông Chang bày tỏ ý muốn hợp tác lâu dài về việc đưa sinh viên sang học tiếng Việt tại Khoa và khuyến khích đưa thêm các chuyên đề văn hóa, hướng nghiệp vào chương trình học.

PGS.TS Lê Giang cũng nhấn mạnh về việc ưu tiên sắp xếp các giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt cho Đoàn, thêm vào đó sinh viên không chỉ học ngôn ngữ mà còn học về văn hóa Việt Nam và một số chuyên đề đặc trưng có liên quan.

Cuối buổi làm việc, ông Peter Y.H. Chang đến tham quan lớp học của sinh viên Taitra và chào hỏi giảng viên TS. Huỳnh Công Hiển đang phụ trách lớp, đồng thời đưa ra những vấn đề cần thiết cho sinh viên để kí kết cho năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh về buổi làm việc:

1.10 2018 taitra

PGS. TS Lê Giang tặng quà lưu niệm cho Ông Peter Y.H. Chang.

2.10 2018 taitra

Đoàn Taitra tặng quà lưu niệm cho BCN Khoa VNH
(từ trái qua: Ông Keven Cheng, Ông Peter Y.H. Chang, PGS. TS Lê Giang, TS. Nguyễn Thị Thanh Hà)

3.10 2018 taitra

Đoàn Taitra đến thăm lớp học tiếng Việt.

5 học viên cao học ngành Việt Nam học bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ

  • PDF.

Trong tháng 9 năm 2018, Khoa Việt Nam học đã tổ chức lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ cho 5 học viên khóa 2015-2018, trong đó có một học viên là người nước ngoài (Hàn Quốc)

Stt Họ tên HV Tên đề tài Người hướng dẫn Ngày bảo vệ

1

Hồ Minh Tống

Khai thác du lịch văn hóa tâm linh nhìn từ gốc độ phát triển du lịch bền vững (trường hợp giáo xứ Tắc Sậy, tỉnh Bạc Liêu)

PGS.TS.Trần Thị Mai

05/09/2018

2

Park Jeong Bae

Văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam (nghiên cứu trường hợp công ty Chosun Vina và Buwon Vina)

PGS.TS.Ngô Thị Phương Lan

06/09/2018

3

Trịnh Thị Tố Phương

Văn hóa ứng xử với môi trường tự nhiên của người Việt qua sản xuất lúa mùa nổi ở Vĩnh Phước, Tri Tôn, An Giang

TS.Đinh Thị Dung

18/09/2018

4

Nguyễn Thị Xuyên Thoại

Kênh truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1) trong đời sống văn hóa của cư dân địa phương

TS.Trần Văn Minh

27/09/2018

5

Trần Thị Tú Nhi

Lê tế Đình Phú Xuân của người Việt tại Thừa Thiên Huế

TS.Đinh Thị Dung

27/09/2018

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ hướng dẫn khoa học, các học viên đã hoàn thành luận văn đúng thời hạn và bảo vệ thành công luận văn trước Hội đồng.

Nhìn chung, dù gặp nhiều khó khăn nhưng các học viên đã có sự nỗ lực rất cao trong quá trình học tập và nghiên cứu, nhất là học viên người nước ngoài, phải viết và trình bày luận văn bằng tiếng Việt. Vì vậy, các luận văn đã được Hội đồng thông qua với số điểm khá cao và các học viên xứng đáng được nhận học vị Thạc sĩ Việt Nam học.

Một vài hình ảnh bảo vệ luận văn:

02

HVCH: Nguyễn Thị Xuyên Thoại bảo vệ luận văn

03

04

HVCH Trần Thị Tú Nhi chụp ảnh cùng Hội đồng và giáo viên hướng dẫn

Khoa Việt Nam học tổ chức Sinh hoạt định hướng đầu năm học (Orientation) cho tân sinh viên khóa 2018

  • PDF.

Nhằm tạo điều kiện giúp cho các tân sinh viên của Khoa Việt Nam học nắm bắt được những thông tin cần thiết và có sự chuẩn bị tốt cho khóa học, ngày 07/9/2018 vừa qua Khoa đã tổ chức chuyến đi sinh hoạt Orientation đến khu du lịch The BCR – Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh cho các em. Tham gia chuyến đi Orientation có gần 70 tân sinh viên khóa 2018 dưới sự hướng dẫn, trợ giúp của 08 thầy cô cùng 10 sinh viên năm thứ hai, thứ ba và năm thứ tư của Khoa.

Tại khu du lịch The BCR, các tân sinh viên đã được chia thành các nhóm để tham gia một số trò chơi vận động, đố vui tìm hiểu về tiếng Việt nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm; giao lưu với bạn bè, các anh chị khóa trên và các thầy cô giáo chủ nhiệm. Buổi chiều, các nhóm sinh viên cùng nhau tham gia cuộc thi tìm hiểu về quy chế học tập, rèn luyện; lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi thực tập thực tế và nghiên cứu khoa học… của các anh chị sinh viên năm trên. Các tân sinh viên cũng đã bầu chọn được 01 Mr. và 01 Miss Orientation cho sinh viên khóa 2018 của mình.

Việc tham gia chuyến đi Orientation lần này đã giúp các tân sinh viên nắm được những vấn đề quan trọng trong nội quy, quy định của nhà trường, những điều nên và không nên làm trong quá trình học tập tại Trường. Đồng thời tình bạn bè, tình thầy cô và sự kết nối giữa các em với cán bộ hỗ trợ sinh viên của Khoa cũng đã được thắt chặt thêm sau một ngày cùng tham gia các hoạt động bên nhau.

Chuyến đi Orientation đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 17:30 cùng ngày.

Một vài hình ảnh tại buổi sinh hoạt định hướng:

orientation01

Tân sinh viên tham gia các trò chơi giao lưu

orientation02

Thi kéo co

orientation03

Hai sinh viên được bầu chọn là Miss &  Mr. Orientation

orientation04

orientation05

Học viên Park Jeong Bae bảo vệ thành công Luận văn thạc sĩ về Văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam

  • PDF.

Ngày 06 tháng 9 năm 2018, tại phòng C105, Trường ĐH KHXH&NV đã tổ chức lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên Cao học Việt Nam học Park Jeong Bae (Khoá 2015- 2018) với đề tài: “Văn hoá doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam (Nghiên cứu trường hợp công ty Chuson Vina và Buwon Vina), do PGS.TS.Ngô Thị Phương Lan hướng dẫn.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của cán bộ hướng dẫn khoa học, học viên đã hoàn thành tốt luận văn và bảo vệ thành công luận văn trước Hội đồng đánh giá.

Mặc dù còn một số điểm chưa hoàn chỉnh, nhất là trong cách diễn đạt (vì học viên là người nước ngoài) nhưng luận văn đã được thực hiện một cách công phu nghiêm túc, có chất lượng khoa học. Các thành viên trong Hội đồng chấm luận văn đều đánh giá cao sự nỗ lực của học viên.

Học viên Park Jeong Bae đã tiếp thu những ý kiến đóng góp rất chi tiết, rất khách quan, nghiêm túc của Hội đồng và sẽ sửa chữa, hoàn chỉnh luận văn trước khi nộp cho nhà trường. 

Sau khi hội ý, Hội đồng đã thông qua luận văn với số điểm khá cao và khẳng định học viên Park Jeong Bae  xứng đáng được nhận học vị Thạc sĩ Khoa học Việt Nam học.

Một vài hình ảnh tại buổi bảo vệ luận văn:

bv01

Hội đồng bảo vệ luận văn

bv03

Học viên Park Jeong Bae chụp ảnh cùng Hội đồng và giảng viên hướng dẫn 

« Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối »

Lịch sự kiện

Tháng trước Tháng 6 2023 Tháng kế tiếp
2 3 4 5 6 7 CN
week 22 1 2 3 4
week 23 5 6 7 8 9 10 11
week 24 12 13 14 15 16 17 18
week 25 19 20 21 22 23 24 25
week 26 26 27 28 29 30


Home Tin tức

Copyright © 2012 Department of Vietnamese Studies in University of Social Sciences & Humanities
10 - 12 Dinh Tien Hoang Street, District 1, Ho Chi Minh City
Tel: +84 28 38 225009; Fax: + 84 28 38229390; Email: vietnamhoc@vns.edu.vn - vietnamhoc@hcmussh.edu.vn